Nét đẹp hội S.O.S hỗ trợ giao thông

26-11-2013
 
 

Hội S.O.S thuộc diễn đàn Otosaigon (OS)

 

Sức mạnh kết nối nghĩa hiệp


Được thành lập vào cuối năm 2011, ban đầu, hội chỉ có khoảng hơn 20 hội viên, đều là thành viên tham gia diễn đàn Otosaigon (OS). Mục đích hoạt động của hội là giúp đỡ các thành viên có xe bị sự cố dọc đường như cung cấp số điện thoại gara gần nhất, hoặc đơn giản là sự nhiệt tình xuất hiện của một hay hai thành viên giúp chủ xe bình tĩnh để cùng giải quyết sự cố.


Sau hai năm ra đời, hiện tại, số lượng thành viên đăng ký trực chiến chính thức của hội đã lên tới con số gần 300 người ở rải rác khắp nơi trên cả nước. Mỗi hội viên đều có sự kết nối với nhiều bạn bè và nắm được tất cả các thông tin và địa chỉ sửa chữa xe uy tín tại khu vực cư trú để luôn chủ động sẵn sàng có mặt sớm nhất có thể khi nhận được yêu cầu trợ giúp trực tiếp từ chủ xe, hoặc thông tin hỗ trợ từ ban điều hành luôn có những số điện thoại nóng trực sẵn.

 

Một trong những ngôi nhà tình thương ở tỉnh Bến Tre được hội S.O.S tặng những hoàn cảnh khó khăn


Các thành viên hội S.O.S cũng làm đủ ngành nghề khác nhau trong xã hội, từ kinh doanh tại nhà cho đến bác sỹ, kỹ sư, luật gia, lái taxi, cán bộ viên chức trong ngành công an, thậm chí có cả tiến sỹ,... Nhưng chẳng gì quan trọng bằng việc họ đã gia nhập hội S.O.S hỗ trợ giao thông với tinh thần tự nguyện phi lợi nhuận nhằm kết nối vòng tay bè bạn, cùng giúp đỡ một ai đó gặp khó khăn, sự cố trên đường tham gia giao thông ở khắp Việt Nam.


Đôi khi sự nhiệt tình của các anh em hội S.O.S cũng gặp phải những rủi ro như: mất điện thoại, dụng cụ cứu hộ, bị cảnh sát giao thông hỏi thăm, và còn bị nghi ngờ trục lợi cá nhân, môi giới dịch vụ sửa chữa để ăn hoa hồng,... Nhưng tất cả những rủi ro này không làm cho các thành viên nản lòng. Và họ cũng không cần phải biện minh gì cả bởi những lời cảm ơn chân thành của các khổ chủ từng được S.O.S hỗ trợ ngày càng nhiều thêm trên forum Otosaigon.com đã nói lên tất cả.

Từ những điều nhỏ nhất


Không phải thành viên nào khi gia nhập S.O.S hỗ trợ giao thông cũng hiểu biết về xe hay có kỹ năng ứng cứu những sự cố dọc đường. Có rất nhiều người chẳng biết chút gì về xe nhưng sự nhiệt huyết và tự nguyện chính là những yếu tố chính giúp họ trở thành một S.O.Ser (thành viên S.O.S).


Trong những tình huống khôn lường hoặc sự cố dọc đường, lại xảy ra những nơi thiếu vắng người qua lại và xa lạ thì chỉ cần sự có mặt kịp thời của một thành viên S.O.S cũng đủ giúp cho chủ xe cảm thấy yên tâm hơn để đối phó với sự cố. Hay đơn giản, các hội viên chỉ cần tư vấn tích cực từ xa cho chủ xe hoặc kịp thời cung cấp số điện thoại của một gara gần nhất cũng đã có thể xoay chuyển được tình thế, giúp chủ xe sớm khắc phục sự cố và tiếp tục hành trình.

 

Tình huống có mặt kịp thời hỗ trợ của đội S.O.S khiến cho chủ xe xúc động


Sức mạnh của sự kết nối rộng lớn trên khắp cả nước làm cho S.O.S có một nền tảng vững chắc, hỗ trợ xử lý tốt 24/24h các sự cố dọc đường xảy đến với các thành viên OS, hoặc người thân của thành viên OS ở bất kỳ đâu. Thông tin về các dịch vụ sửa chữa, gara uy tín luôn được cập nhật và đánh giá chất lượng thường xuyên.


Bản thân mỗi thành viên cũng tự trang bị các dụng cụ như: con đội và đế kê con đội, dây kéo xe, dây câu bình ắc quy, bơm hơi, biển báo sự cố phản quang, đèn pin hay đèn bình, túi cứu thương, danh sách các thành viên S.O.S, danh mục điện thoại các đơn vị chuyên nghiệp như: đội cảnh sát 113, cứu thương, cứu hộ giao thông, xưởng sửa chữa ôtô quen biết,...


Song song đó, họ cũng tích cực tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau để trang bị cho mình một số kỹ năng cơ bản như kiểm tra cầu chì, thay bánh xe, cách câu bình để khởi động xe, luật giao thông đường bộ, kỹ năng sơ cứu cơ bản,...

Qui trình xử lý S.O.S


Thường trực (tự phát tự nguyện) của S.O.S khi nhận được yêu cầu hỗ trợ sẽ yêu cầu chủ xe cung cấp các thông tin cá nhân (nickname trên diễn đàn OS, số điện thoại, giới tính, đặc điểm nhận dạng rõ nhất), loại sự cố, nguyên nhân, thời gian xảy ra sự cố, địa điểm, biển số xe, cụ thể cần hỗ trợ gì (sửa xe, cứu thương, gọi hỗ trợ an ninh, tư vấn kỹ thuật,...).


Sau khi có đầy đủ thông tin, thường trực sẽ căn cứ vào đó và liên hệ với các hội viên ở khu vực gần nơi xảy ra sự cố của chủ xe để họ đến hiện trường hỗ trợ hoặc tư vấn hướng dẫn, hoặc chuyển giao cho những thành viên khác nữa cũng ở gần hiện trường nhất hoặc người quen của thành viên S.O.S để xử lý sự cố nhanh nhất.


Trong quá trình này, thường trực S.O.S thường xuyên thông báo trở lại cho người yêu cầu hỗ trợ về kết quả chuyển giao thông tin như: Thành viên nào sẽ đến hỗ trợ và số điện thoại liên lạc của người đó. Ngược lại, bản thân người bị sự cố cũng phải thường xuyên phản hồi lại để ban thường trực S.O.S nắm tình hình và tiến hành các bước tiếp theo để giải quyết vấn đề.


Rất nhiều sự cố dọc đường của các thành OS hoặc người thân đã được những thành viên S.O.S âm thầm có mặt kịp thời để hỗ trợ, giúp đỡ. Điển hình như vụ xe Innova của một thành viên diễn đàn OS trên đường tới Nha Trang bị mất lái, lao xuống ruộng ngập nước nhưng đã được ứng cứu kịp thời, xe Ford Escape của một thành viên khác bị mất lái, lao vào vách đá trên đường Trường Sơn, hay thành lập ban trực chiến hỗ trợ các thành viên lái xe về quê ăn Tết,...


Ngoài ra, còn vô vàn những sự cố nhỏ như xe nổ lốp ban đêm tại những nơi không có dịch vụ đều được các S.O.S có mặt kịp thời ứng cứu. 

Những hoạt động thiện nguyện


Không chỉ giới hạn trong hoạt động hỗ trợ giao thông, hội viên S.O.S còn giúp đỡ nhau khi các thành viên gặp khó khăn trong cuộc sống. Chỉ cần thông báo cho bạn bè trong hội biết thông tin, ngay lập tức sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ những thành viên nhiệt tình.


Cứ như thế, hội S.O.S như là một đại gia đình rất chân tình và thiện nguyện. S.O.S cũng rất chú trọng đến các hoạt động từ thiện như quyên góp xây nhà tình nghĩa tại Bến Tre, xây dựng các trường học nhỏ vùng sâu vùng xa, thăm và tặng quà những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức thăm hỏi mỗi khi trong gia đình các thành viên có chuyện hiếu hỷ,...


Thỉnh thoảng, các anh em trong hội cũng tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, thể thao lành mạnh như đá bóng, tennis, Billiard để có dịp gặp gỡ và hiểu nhau hơn. Những hoạt động offline giao lưu giữa các đội S.O.S của từng địa phương với đội S.O.S Hồ Chí Minh cũng được tổ chức làm thắt chặt thêm tình đoàn kết của mọi thành viên trên khắp đất nước.


Anh Hà (Hà Sonata), Hội trưởng của S.O.S chia sẻ mong muốn sẽ có nhiều người tham gia hội hơn nữa để tạo ra một cộng đồng ngày càng mạnh và lớn với một mục đích xuyên suốt là hỗ trợ được nhiều hơn những sự cố về giao thông của các thành viên trên diễn đàn, hoặc những người chưa hề biết đến diễn đàn trên khắp cả nước.

 

Lưu ý


Trong điều kiện và khả năng có hạn, Hội S.O.S hỗ trợ giao thông của diễn đàn Otosaigon chỉ có thể hỗ trợ sự cố giao thông đối với các loại xe ôtô con, không bao gồm xe tải và xe khách. Với tiêu chí hoạt động của "S.O.S - Hỗ trợ giao thông" là tự nguyện và phi lợi nhuận, nếu bạn thích thì có thể hoàn toàn tham gia hội thiện nguyện này. 

Trong mục S.O.S hỗ trợ giao thông trên diễn đàn Otosaigon.com có đầy đủ thông tin hữu ích cung cấp cho bạn. Khi bị sự cố, bạn có thể tự khắc phục hoặc gọi để nhận được sự trợ giúp tốt nhất từ các thành viên S.O.S. Cũng trên chuyên mục này, bạn có thể tìm được số điện thoại thường trực của đội S.O.S và danh sách đầy đủ kèm số điện thoại của các S.O.Ser để cầu viện khi cần.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Theo Autocar

Tin tức xem thêm

Chọn màu xe thế nào cũng nói lên một phần tính cách của bạn?

Chọn màu xe thế nào cũng nói lên một phần tính cách của bạn?

Màu sắc bạn lựa chọn thể hiện phong cách sống của bạn và theo sau lựa chọn đó chắc chắn là những ưu tiên khác nhau. Khi thiết kế màu sắc, chúng tôi luôn chú trọng nhu cầu phong cách của từng đối tượng khách hàng khác nhau nhưng vẫn đảm bảo mang đến đa dạng lựa chọn cho từng cá tính riêng biệt

Xem tiếp
5 lý do Chevrolet cần được bảo dưỡng định kỳ tại trung tâm

5 lý do Chevrolet cần được bảo dưỡng định kỳ tại trung tâm

Những dòng xe của Chevrolet đều bền bỉ và có chất lượng vượt trội, điều này đã được kiểm chứng ở các nước Châu Âu khi doanh số bán ra luôn đạt mốc cao ngất ngưỡng so với các hãng xe khác. Thế nhưng bạn không nên vì điều này mà chủ quan, bỏ bê “con ngựa sắt” của mình.

Xem tiếp
Đánh giá xe Chevrolet Cruze 2017

Đánh giá xe Chevrolet Cruze 2017

Tiếp nối thành công phiên bản Chevrolet Cruze 2016, nay Cherolet cho ra phiên bản 2017 mới được thiết kế sáng tạo, trẻ trung và năng động với vẻ ngoài đặc trưng thể thao , nam tính hơn hẳn.

Xem tiếp
Colorado High Country – mẫu xe Chevrolet bán tải 2017

Colorado High Country – mẫu xe Chevrolet bán tải 2017

Chevrolet Colorado High Country 2017 đã rũ bỏ hoàn toàn ngoại hình có phần thô kệch và giản đơn của người tiền nhiệm để khoác lên mình một thiết kế trẻ trung thanh thoát hơn nhưng vẫn giữ được chất hiện đại, thay vì hầm hố, đầm chắc như các mẫu bán tải khác.

Xem tiếp
Chevrolet Cruze – sự lựa chọn thông minh cho nhà đầu tư lớn

Chevrolet Cruze – sự lựa chọn thông minh cho nhà đầu tư lớn

Giữa rất nhiều dòng xe trên thị trường thì Chevrolet Cruze vẫn khẳng định được vị thế của mình khi liên tục cháy hàng ở nhiều nơi. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn cho mình một “con ngựa chiến” nào thì hãy dành ra 2 phút để xem những lý do mà Chevrolet Cruze hút hàng đến vậy.

Xem tiếp
Bí mật ẩn sau chiếc Chevrolet Cruze Hatchback 2017

Bí mật ẩn sau chiếc Chevrolet Cruze Hatchback 2017

Chiếc xe Chevrolet Cruze Hatchback vừa ra mắt thị trường với thiết kế sang trọng, thanh lịch cùng bộ máy vận hành mạnh mẽ và nhiều chế độ bảo hộ cho người sử dụng vô cùng an toàn. Ngay lập tức Chevrolet Cruze Hatchback đã giành được sự chú ý của mọi người trên thế giới.

Xem tiếp
Những Tính Năng Được Cải Tiến Chevrolet Captiva 2017

Những Tính Năng Được Cải Tiến Chevrolet Captiva 2017

Phiên bản Chevrolet Captiva 2017 cải tiến đang được rất nhiều người mong đợi khi tích hợp nhiều tính năng hiện đại, nội thất vô cùng sang trọng và thoải mái, bản Chevrolet Captiva 2017 với động cơ tiết kiệm nhiên liệu thích hợp cho những chuyến đi đường dài.

Xem tiếp
Mua xe Chevrolet Cruze trả góp nhanh chóng, đơn giản tại TP HCM

Mua xe Chevrolet Cruze trả góp nhanh chóng, đơn giản tại TP HCM

Không chỉ là diện mạo, chất lượng nội thất mà còn tạo ra sự an toàn tối đa trên Cruze 2016, các nhà thiết kế đã tăng thêm các chức năng an toàn cho chiếc xe như tự động mở khóa cửa, cảnh báo chống trộm, cố định đông cơ.

Xem tiếp
Cảm giác lái Colorado High Country thật sướng!

Cảm giác lái Colorado High Country thật sướng!

Trong tình thế mà phân khúc bán tải ngày càng trở nên “béo bở” với sự bùng nổ doanh số mạnh mẽ, General Motor Việt Nam đã thể hiện quyết tâm gia tăng phần chia của mình trước các đối thủ bằng việc giới thiệu Chevrolet Colorado 2017 hoàn toàn mới tại Vietnam Motor Show 2016 vừa qua.

Xem tiếp

CHERVOLET PHÚ MỸ HƯNG

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ Ô TÔ NAM SÀI GÒN

 Showroom: 1489 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

 Hotline: 0938 282 992

 Email: automartvn@gmail.com

 Website: www.chevroletsaigon.vn

  Hotline: 0938 282 992